Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết


Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã đều mơ thấy ác mộng ít nhất một lần trong đời, nhưng bạn có biết rằng chúng ít nhất đều mang một ý nghĩa nào đó. Dẫu ác mộng đôi lúc chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên của các vùng tiềm thức trong não bộ, nhưng trong một số trường hợp ác mộng thực sự lại xuất phát từ nguyên nhân nào đó và hàm chứa ý nghĩa. Chúng cho phép bạn nhìn sâu hơn vào suy nghĩ và cảm xúc để có thể đánh giá về trạng thái tinh thần của bản thân. Danh sách dưới đây liệt kê 10 trong số những kiểu ác mộng đặc trưng nhất mà chúng ta hay gặp phải và mổ xẻ những ý nghĩa ẩn đằng sau chúng.
10. Thảm họa tự nhiên
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 1
Bạn đã bao giờ mơ thấy mình bị cuốn đi trong một cơn cuồng phong dữ dội, hoặc một cơn lốc xoáy quyét qua và xé tan căn nhà của mình không. Đây là mô típ ác mộng chỉ ra rằng bạn đang lo lắng sợ hãi về những điều sắp xảy ra trước mắt. Bởi vì thời tiết không thể đoán trước và điều khiển được, nên các thảm họa thời tiết có liên quan tới những stress mà một người đang gặp phải trong đời sống thực, từ những bồn chồn lo âu về bài thi sắp tới hay lo sợ về đổ vỡ trong các mối quan hệ của bản thân.
9. Cái chết
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 2
Một trong những mô típ ác mộng gây rùng mình nhất là giao tiếp hoặc tiếp xúc với một người đã chết. Họ có thể người mà bạn quen biết vừa mới qua đời hoặc chỉ là ai đó xuất hiện ngẫu nhiên mà thôi. Những ác mộng kiểu này là biểu hiện của việc bạn đang bị ám ảnh. Ví dụ như, nếu bạn đang gặp ác mộng về người bà quá cố của mình, nguyên nhân có thể là bạn đang đấu tranh tâm lý để đối mặt với sự ra đi của bà. Ác mộng như vậy còn có thể là biểu hiện với với lo lắng thường trực về sức khỏe của bản thân. Những người mắc những căn bệnh hiểm nghèo hoặc đe dọa đến tính mạng thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng như vậy.
8. Bỏ lỡ sự kiện quan trọng
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 3
Giấc mơ bỏ lỡ tiệc cưới của chính mình, một cuộc hẹn quan trọng hay một số sự kiện đặc biệt là điều phổ biến ở những người sống nhanh và hay gặp áp lực. Những ác mộng kiểu này thường có liên quan tới những lo lắng về thất bại hoặc không thể thể hiện được bản thân như mong đợi.
7. Khỏa thân
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 4
“Tồng ngồng” ở nơi công cộng là một ác mộng khá kỳ quặc, nhưng đây lại là ác mộng liên quan đến một vấn đề to lớn hơn. Ác mộng “khỏa thân” thường xảy ra ở những người gặp vấn đề về hình ảnh của bản thân cũng như thiếu tự tin. Họ lo lắng bị người khác để ý, bình phẩm.
6. Răng
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 5
Giống như những giấc mơ khỏa thân ở chốn công cộng, nếu bạn gặp ác mộng về những chiếc răng bị rời ra khỏi miệng thì đây là minh chứng về những lo lắng và cảm giác bất an đang lấp đầy tâm trí của bạn. Bạn có thể đang không đủ tự tin và không muốn bị người khác dòm xét.
5. Bị thương
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 6
Khi bạn không may mơ thấy mình bị thương, nguyên nhân bắt nguồn có thể là cảm xúc về những yếu kém của bản thân. Mơ về xương gãy hoặc các vết thương có thể là cách não bộ cảnh báo rằng bạn đang thấy yếu đuối và dễ bị tổn thương ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Hãy tìm ra những yếu điểm đó và tìm cách khắc phục, bạn sẽ sớm thoát khỏi những cơn ác mộng.
4. Người thân rời bỏ
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 7
Giấc mơ về người thân hoặc người vô cùng quan trọng rời bỏ là một kiểu ác mộng có căn nguyên rõ ràng nhất từ thế giới thực. Nó minh chứng rằng bạn đang lo sợ thiếu vắng người thân hoặc bị bạn bè rời bỏ. Nguyên nhân gây ra cơn ác mộng cũng có thể xuất phát từ cảm giác lo lắng về sự mong manh trong mối quan hệ hiện tại mà bạn đang có vì bạn nghĩ rằng bạn không đủ quan trọng với họ.
3. Bị mắc kẹt
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 8
Ác mộng bị mắc kẹt trong không gian nhỏ hẹp và không thể di chuyển và thoát ra ngoài tương đối phổ biến ở những người lo sợ bị biệt lập. Tuy nhiên, kiểu các mộng như thế này cũng có thể gặp ở những người lo lắng bản thân không đủ khả năng để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại, bao gồm khó khăn về tài chính, nghề nghiệp hay trong các mối quan hệ. Ác mộng cũng có thể là minh chứng về nỗi sợ không thể với tới những kỳ vọng do tác động từ hoàn cảnh.
2. Ngã từ trên cao
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 9
Nếu bạn mơ thấy mình bị rơi từ trên cao xuống thì đây chính là biểu hiện về những lo lắng bạn gặp phải trong cuộc sống cá nhân, có thể là tiền bạc, sự nghiệp, những mối quan hệ và vô vàn điều khác nữa. Còn nếu bị rớt ngã và mất mạng trong giấc mơ có thể liên quan tới việc không thể kiểm soát một khía cạnh hoặc một tình huống nhất định nào đó trong đời sống thực. Những ác mộng như vậy thường gặp ở những người đã đạt được những thành công nhất định nhưng vẫn cảm thấy bản thân chưa kiểm soát được cuộc sống của chính họ.
1. Bị tấn công và truy đuổi
Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết 10
Đây có lẽ là cơn ác mộng phổ biến nhất. nhiều người đã từng trải tình huống bị người khác, dã thú hay những sinh vật kỳ dị truy đuổi. Cảm giác bị truy đuổi thường là một dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn thấy mình không đủ khả năng để đương đầu với những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra,phản ứng để thoát khỏi kẻ thù cũng phản ánh cuộc sống thực của bạn. Ví dụ, nếu bạn co rúm tìm chỗ lẫn trốn trong giấc mơ, có thể đây cũng chính là cách bạn đang đối phó với các vấn đề trong thế giới thực. Vì vậy để tâm tới hành động trong giấc mơ có thể giúp bạn tìm thấy một mối tương quan giữa những cơn ác mộng và cuộc sống đời thực để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề đang gặp phải.
Tham khảo: listvers
Nguồn: Genk
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Chia sẻ kiến thức
Ncn
Posts RSSComments RSS
Back to top